บลูเบอรี่ชีสพาย

ส่วนผสมของ……… ฐานพาย

1. ขนมปังแครกเกอร์  1 ถุง        200  g
2. เนยจืด ละลายแล้ว                   80  g

ส่วนผสมของ……. ครีมชีส 

1. ครีมชีส                                  250  g
2. นมข้นหวาน                                5  ช้อนโต๊ะ
3. นมจืด                                         8  ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมะนาว                                    1  ลูก
5. บลูเบอรี่กระป๋อง (หรือผลไม้ที่คุณชื่นชอบ ตามต้องการ)                                    

วิธีการทำ บลูเบอรี่ชีสพาย

เริ่มกันด้วยการทำ ฐานพาย

นำแครกเกอร์ ไปบดให้ละเอียด เมื่อแครกเกอร์ละเอียดดีแล้ว ก็นำแครกเกอร์นั้นมาผสมรวมกับเนยจืดที่ละลายไว้แล้้ว และคลุกเคล้าให้เข้ากัน

เมื่อคลุกเคล้าเข้ากันดีแล้ว ก็ตักใส่พิมพ์ โดยอัดเนื้อแครกเกอร์ให้แน่น เพียง 1/4 ของแม่พิมพ์เป็นพอ เมื่อเสร็จแล้วก็นำเข้าไปแช่ใ่นช่องฟิตตู้เย็น

 

ส่วนของ ครีมชีส

นำครีมชีส  นมข้นหวาน และนมจืด  นำมาผสม คลุกเคล้า ค้นให้เข้ากัน จนเป็นเนื้อเดียวกัน

นำน้ำมะนาว เทลงไปใส่ส่วนผสมที่เราได้คลุกเคล้าเข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว และทำการค้น คลุกเคล้าน้ำมะนาวให้เข้ากันดีกับเนื้อครีม

นำแม่พิมพ์ฐานพาย ที่เรานำไปแช่ไว้ในตู้เย็นออกมา 

และนำ ครีมชีส ที่เราผสมกันเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วตักครีมชีสนั้น ใส่แม่พิมพ์ที่มีตัวฐานพายอยู่ ตักครีมชีสใส่ไปในปริมาณที่สูงให้เกินครึ่งจากแม่พิมพ์มาเล็กน้อย หรือมากกว่าปริมาณของตัวฐานพาย หนึ่งเท่าตัว 

เมื่อทำการเกลี่ยครีมชีสให้ทั่วแม่พิมพ์แล้ว ก็นำแม่พิมพ์เข้าตู้เย็นในช่องฟิต อีกเ่ช่นเดิม แช่ไว้ประมาณ 1 ชม.

เมื่อครีสชีสแข็งตัวแล้ว ก็นำออกมา และก็นำบลูเบอรี่กระป๋องมาใส่บนครีมชีส โดยให้เหลือขอบของครีมชีสหรือเล็กน้อย เพื่อความสวยงาม และไม่ทำให้หน้าเยอะจนเกินไป