The Baker.com
Home

Pie

สูตร ขนมปังปอนด์

ส่วนผสมขนมปังปอนด์
-แป้งขนมปัง 200กรัม (2ถต)
-ยีสต์ 4กรัม หรือ 1ช้อนชา
-น้ำ 128กรัม หรือ 2/3ถ้วย
-เกลือ 4กรัม หรือ 1/4ช้อนชา
-เนยขาว 10กรัม หรือ1ชต
-น้ำตาล 10กรัม หรือ1ชต

วิธีทำ ขนมปังปอนด์
1.เอาแป้ง ยีสต์ และเกลือ คลุกเข้าด้วยกัน
2.ละลายน้ำตาลในน้ำ เทใส่ข้อ1 ผสมให้เข้ากันดี นวดสักพัก
3.เทส่วนผสมลงโต๊ะ ใส่เนยลงไป นวดจนแป้งไม่ติดมือ
4.ทำเป็นก้อนกลม ทิ้งให้ขึ้น45นาที
5.กดไล่อากาศ คลึงกลม พักไว้15นาที
6.รีดเป็นแผ่น พับจากด้านบนลงล่าง(ม้วนให้แน่น) วางลงในพิมพ์ที่ทาเนยขาวไว้ โดยวางชิดด้านใดด้านหนึ่งของพิมพ์ค่ะ
7.หมักจนขึ้นเต็มพิมพ์
8.อบไฟ 200 ซี หรือจนสุก ทิ้งให้เย็นก่อนสไลซ์นะคะ