FAVORITE FOOD

 

Ice Cream & Waffle

การทำวาฟเฟิล 
ส่วนผสมการทำวาฟเฟิล

  1. แป้งสาลี 1 1/2 กิโล
  2. ไข่ไก่ 7 ฟอง
  3. นมสด 1 1/2 กระป๋อง
  4. เนยสดประมาณ 300 กรัม
  5. น้ำตาลทราย 600 กรัม
  6. ผงฟู 1 ช้อนชา
  7. เกลือ 1/2 ช้อนชา
  8. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 กระป๋อง

 

วิธีการทำวาฟเฟิล

 

Japanese Food - SuShi

วิธีทำ ข้าวซูชิ
ข้าวซูชิ 4 ถ้วย
Japanese rice vinegar 1/3 ถ้วย (น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น)
เกลือ 1 1/2 ชช.
น้ำตาลทรายป่น 1 1/2 ชต. (น้ำตาลทรายปกติให้เอาไปปั่นก่อนนะคะ จะได้ละลายง่ายขึ้นครับ)

วิธีทำ
1.ล้างข้าวด้วยน้ำสะอาด หุงข้าวด้วยหม้อหุงข้าว 
ก็เหมือนปกตินะครับ แต่ถ้าหุงข้าวด้วยหม้อ 
ก็ให้แช่น้ำ 10 นาทีก่อนค่ะ แล้วตั้งหม้อให้เดือด 
ซัก 2 นาที แล้วค่ะลดไฟลงมาต่ำ 
หุงประมาณ 10-20 นาทีค่ะ 
ใช้หุงแบบที่เราหุงข้าวปกตินะครับ

2.ช่วงที่หุงข้าวอยู่ให้ผสม น้ำส้มสายชู 
เกลือ น้ำตาล ให้เข้ากัน

3.เมื่อข้าวสุกแล้ว ให้พักข้าวให้เย็น ซัก 10 นาที 
ก่อนนะครับ ยกฝาหม้อออก แล้วใช้ คิทเช่นโรล 
ปิดไว้แทนครับ ให้ตักข้าว ใส่อ่างไม้ หรือถ้วยใบใหญ่ 
เทน้ำส้มสายชูที่เราผสมแล้ว คนให้เข้ากัน 
คนเบาๆๆนะครับ หลังจากนั้น ก็ใช้ผ้าขาวปิดไว้ครับ
ข้าวจะได้ไม่แห้ง