รายวิชาที่สอน

26/10/51

โฮม
ประวัติ
รายวิชาที่สอน
เอกสารประกอบการสอน
งานวิจัย
ผลงานตีพิมพ์
เว็บบอร์ด

 

ประมวลการสอน เนื้อหาและหัวข้อหลักในแต่ละรายวิชา

  • กรรมวิธีการแปรรูปอาหาร - หลักการแปรรูปและการถนอมอาหาร โดยใช้ความร้อน ความเย็น การควบคุมวอเตอร์แอกติวิตี การเข้มข้น การทำแห้ง การใช้สารเคมี และวิธีการอื่นๆ
  • เรื่องเฉพาะทางเทคโนโลยีการอาหาร- ทฤษฎีเบื้องต้นเกี่ยวกับสถิติสำหรับการวิจัย การวางแผนการทดลอง การวิเคราะห์ข้อมูลด้วยโปรแกรมสถิติ การแปลผลและการประยุกต์ใช้ข้อมูล
  • มาตรฐานอาหารและบรรจุภัณฑ์- การจัดตั้งมาตรฐานของผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมอาหาร กฏหมายข้อบังคับและกฏหมายอาหารของประเทศไทยและสากล กฏหมายและข้อบังคับเกี่ยวกับโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร กฏหมายเกี่ยวกับฉลากอาหาร ฉลากโภชนาการ องค์กรที่เกี่ยวข้องกับมาตรฐานและกฏหมายอาหาร ชนิดของบรรจุภัณฑ์อาหาร และเทคโนโลยีการบรรจุอาหาร
  • สัมมนา  - การนำเสนอและการอภิปรายหัวข้อที่น่าสนใจทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ในระดับปริญญาตรี
  • ฝึกงาน 2 - การฝึกปฏิบัติงานเฉพาะทางในอุตสาหกรรมอาหาร

โฮม | ประวัติ | รายวิชาที่สอน | เอกสารประกอบการสอน | งานวิจัย | ผลงานตีพิมพ์ | เว็บบอร์ด

ไซท์นี้ได้รับการปรับปรุงครั้งล่าสุด26/10/51