|
|
ประมวลการสอน เนื้อหาและหัวข้อหลักในแต่ละรายวิชา
- กรรมวิธีการแปรรูปอาหาร -
หลักการแปรรูปและการถนอมอาหาร โดยใช้ความร้อน ความเย็น
การควบคุมวอเตอร์แอกติวิตี การเข้มข้น การทำแห้ง การใช้สารเคมี
และวิธีการอื่นๆ
-
เรื่องเฉพาะทางเทคโนโลยีการอาหาร-
ทฤษฎีเบื้องต้นเกี่ยวกับสถิติสำหรับการวิจัย
การวางแผนการทดลอง การวิเคราะห์ข้อมูลด้วยโปรแกรมสถิติ
การแปลผลและการประยุกต์ใช้ข้อมูล
- มาตรฐานอาหารและบรรจุภัณฑ์-
การจัดตั้งมาตรฐานของผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมอาหาร กฏหมายข้อบังคับและกฏหมายอาหารของประเทศไทยและสากล
กฏหมายและข้อบังคับเกี่ยวกับโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร กฏหมายเกี่ยวกับฉลากอาหาร
ฉลากโภชนาการ องค์กรที่เกี่ยวข้องกับมาตรฐานและกฏหมายอาหาร
ชนิดของบรรจุภัณฑ์อาหาร และเทคโนโลยีการบรรจุอาหาร
-
สัมมนา
-
การนำเสนอและการอภิปรายหัวข้อที่น่าสนใจทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ในระดับปริญญาตรี
-
ฝึกงาน 2 -
การฝึกปฏิบัติงานเฉพาะทางในอุตสาหกรรมอาหาร
|
|