การพัฒนากระบวนการผลิตอาหารไทยฮาลาลสำเร็จรูปที่บรรจุในภาชนะอ่อนตัวทนความร้อนสูง ได้พัฒนาให้อาคารแปรรูป ของสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเป็นสถานที่ผลิตอาหารฮาลาล ที่ได้รับอนุญาตจาก สำนักงานคณะกรรมการ กลาง อิสลามแห่งประเทศไทย สูตรอาหารฮาลาลสำเร็จรูปพร้อมบริโภคที่ได้รับการพัฒนา จนแล้วเสร็จมี 10 สูตร ได้แก่
คณะผู้วิจัยได้รับทุนสนับสนุนงานวิจัยจาก ศูนย์นานาชาติสิรินธรเพื่อการวิจัย พัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ เพื่อทำการวิจัยในโครงการบูรณาการ เรื่องการพัฒนาบุคลากรและกระบวนการผลิต ของ อุตสาหกรรมอาหาร ไทยฮาลาลเพื่อการส่งออก โครงการสิ้นสุดแล้วเมื่อตุลาคม 2548 จึงประสงค์จะเผยแพร่ผลงานวิจัย และหาผู้ร่วมลงทุนหรือ รับเทคโนโลยีการผลิตไปพัฒนาเป็นธุรกิจการค้าต่อไป จึงจัดการเสวนาเรื่อง เทคนิคการผลิตอาหารบรรจุในภาชนะอ่อนตัว ทนความร้อนสูงประเภทถุง... อ่านต่อ>>