ผลการประกวดวาดภาพ โครงการ “การประกวดวาดภาพจากโปรแกรมเพ้นท์ 2″ ปีการศึกษา 2560

โครงการ การประกวดวาดภาพจากโปรแกรมเพ้นท์ 2
วิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี (เทคโนโลยีสารสนเทศ)
โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา

หลักการ

วิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นวิชาที่เน้นด้านทักษะกระบวนการทางคอมพิวเตอร์ การจัดประกวดผลงาน เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ใช้ความรู้และทักษะทางคอมพิวเตอร์ ที่ได้เรียนรู้ไปแล้ว มาประยุกต์ใช้ในการสร้างชิ้นงานอย่างสร้างสรรค์ ตลอดจนฝึกการทำงานอย่างเป็นขั้นตอน การวางแผนการทำงาน ความรับผิดชอบ ความเพียรพยายาม และ การทำงานให้เต็มตามศักยภาพที่ตนเองมีอยู่

เป้าหมาย

นักเรียนนำความรู้และทักษะที่ได้จากการเรียนมาประยุกต์ใช้ในการสร้างผลงานอย่างสร้างสรรค์

วัตถุประสงค์

1. เพื่อให้นักเรียนนำความรู้และทักษะที่ได้จากการเรียนมาใช้ในการสร้างผลงาน
  2. เพื่อให้นักเรียนมีทักษะในการแก้ปัญหาและตัดสินใจ
  3. เพื่อฝึกการทำงานอย่างเป็นระบบ
  4. เพื่อให้นักเรียนบูรณาการความรู้จากการเรียนในวิชาต่างๆ มาใช้ในการสร้างผลงาน

ตัวชี้วัด

1. ผลงานและคุณภาพผลงานของนักเรียน
  2. สมรรถนะของผู้เรียน > ความสามารถในการแก้ปัญหา ความสามารถในการใช้เทคโนโลยี
  3. คุณลักษณะอันพึงประสงค์ของผู้เรียน > ใฝ่รู้ใฝ่เรียน มุ่งมั่นในการทำงาน

คณะกรรมการดำเนินงาน

1. น.ส.อินทิรา ตรีเดชี ประธานกรรมการ
  2. น.ส.วรรณภา จูงจิตรดำรงค์ รองประธานกรรมการ
  3. นางอนงค์นาฏ คำกล้า กรรมการ
  4. นายวัชระ กาแก้ว กรรมการ
  5. นายคมกริช แม่นยำ กรรมการ
  6. นางลัดดาวัลย์ สุวรรณโชติ กรรมการ
  7. นางสาวบุญชิตา บุญตั้ง กรรมการ

ขั้นตอนการดำเนินโครงการ

1. ประชาสัมพันธ์กิจกรรมให้นักเรียนทราบในคาบเรียน (28 สิงหาคม – 1 กันยายน 2560)
  2. นักเรียนวางแผนการทำผลงานลงในใบงาน (4 – 8 กันยายน 2560)
  3. นักเรียนทำผลงานลงในโปรแกรมเพ้นท์จำนวน 2 สัปดาห์ (11 – 22 กันยายน 2560)
  4. ประเมินผลงานโดยอาจารย์ผู้สอน (18 – 22 กันยายน 2560) เก็บงานตัดสินรางวัลในแต่ละห้อง
  5. สรุปผลโครงการและจัดทำวุฒิบัตร
  6. แจ้งผลการประกวดให้นักเรียนทราบและมอบรางวัลเป็นวุฒิบัตรในการประชุมรวมของระดับ ป.2

ผลการประกวด

Document-page-001