กิจกรรมเสริมหลักสูตร

กิจกรรมเสริมหลักสูตรภาคปลาย
โครงการประกวดสร้างแผ่นพับจากโปรแกรม Microsoft word

1. หลักการ

การเรียนวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นวิชาที่เน้นทักษะในการใช้งานคอมพิวเตอร์ การจัดประกวดผลงาน เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงทักษะ ความรู้ ความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ เป็นการประยุกต์ความรู้และทักษะทางด้านคอมพิวเตอร์ทีได้เรียน มาใช้ในการสร้างผลงาน ฝึกการทำงานเป็นกระบวนการ การวางแผนการทำงาน ความรับผิดชอบ ความเพียรพยายาม และ การทำงานให้เต็มตามศักยภาพที่ตนเองมีอยู่

1. เป้าหมาย

นักเรียนนำความรู้และทักษะที่ได้จากการเรียนมาประยุกต์ใช้ในการสร้างผลงานอย่างสร้างสรรค์

1. วัตถุประสงค์
  • เพื่อให้นักเรียนนำความรู้และทักษะที่ได้จากการเรียนมาใช้ในการสร้างผลงาน
  • เพื่อให้นักเรียนกล้าแสดงออกในทางที่ถูกต้อง
  • เพื่อให้นักเรียนมีทักษะในการแก้ปัญหาและตัดสินใจ
  1. ตัวชี้วัด
  • ผลงานและคุณภาพผลงานของนักเรียน
  • คุณลักษณะอันพึงประสงค์ ใฝ่รู้ใฝ่เรียน และ มุ่งมั่นในการทำงาน
  • สมรรถนะสำคัญของผู้เรียน ความสามารถในการแก้ปัญหา และ ความสามารถในการใช้เทคโนโลยี